Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2013

Mực nang xào mướp- Mực mai xào mướp

Mực nang  hay mực  mai tùy người và tùy vùng nhưng cả hai đều là một. Mực nang tươi ngon thì Thịt giòn, ngọt, và dai. Độ dai, giòn thì không  có mực nào so sánh  được, nhưng độ ngọt thì không bằng mực ống. Thực ra nói không bằng chứ nó cũng ngọt. Tóm lại là chỉ so sánh được khi thật sành ăn và khi ăn hai con mực tươi như nhau. Nếu bạn mua mực ống không tươi thì tất nhiên không thể ngon như mực nang tươi rồi.

Nguyên liệu:
-500gram mực nang
-1 muỗng canh nước mắm
-1/2 muỗng cà phê tiêu.
-1kg mướp hương
- bột nêm, dầu ăn, hành ngò.
Mua Hải Sản Tươi Ngon Tại Đây 
Thực hiện: Món này rất đơn giản, mực sau khi làm sạch, cắt khoanh. Bắc chảo  dầu sôi vừa phải, tỏi phi thơm, cho mực vào xào, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu. Đảo đều khoảng 7 phút . Đổ ra ngoài đĩa

Cho mướp đã cắt khoanh vào xào cho xìu xuống, thêm nước xâm xấp. Khi mướp chín, cho mực vào, đảo đều, nêm vừa ăn tùy bạn. Cho hành lá, ngò...vào cho thơm. Trình bày ra đĩa. Bạn đã có ngay một đĩa mực xào mướp ngon cho gia đình thân yêu


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét