Canh Bắp Cải Cuộn Cá Thác Lác
NGUYÊN LIỆU
- 1/2 cái bắp cải
- 200g cá thác lác
- 100g tôm
- 20g hành lá, ngò rí
- 1 thìa súp Hạt nêm, 2 thìa cà phê Nước mắm , 1 thìa cà phê tiêu
HƯỚNG DẪN THỰC HIỆN
- 1 Bắp cải cắt bỏ cuống, tách lấy lá, rửa sạch với nước muối loãng, luộc sơ, giữ lại nước luộc. Tôm rửa sạch, lột vỏ, bỏ đầu đuôi, băm nhỏ. Hành lá phần đầu hành băm nhỏ, phần lá chần sơ. Ngò rí rửa sạch, xắt nhỏ
- 2 Cá thác lác quết dai. Cho cá, tôm, hành lá vào tô, cho 1/2 Hạt nêm , Nước mắm, tiêu vào, trộn đều. Trải từng lá bắp cải ra, cho một ít hỗn hợp cá thác lác vào, cuộn lại, dùng hành lá cột cố định, làm lần lượt đến hết
- 3 Cho bắp cải vào nước luộc, nấu sôi, nêm Hạt nêm, Nước mắm vừa ăn. Tắt bếp, rắc tiêu, ngò lên
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét