Mực một nắng nguyên chất 100% là mực loại mực ống đã được phơi qua đúng 1 lượt nắng giòn, đảm bảo bên ngoài mực ráo nước nhưng bên trong vẫn còn tươi rói, mực phơi qua 1 nắng hơi ráo, dẻo và có màu trắng đục.
Mực lá, bạch tuộc, mực sim,mực mai...không thể chế biến thành mực một nắng ngon. Chỉ có Mực ống phơi 1 nắng là ngon nhất
Con mực câu lên được các thợ câu lột da ngay trên tàu, hoặc đem đi rửa nhằm giảm bớt độ mặn của nước biển,sau đó đem phơi nắng. Mực được phơi ngay để đảm bảo độ tươi ngon. Ngoài ra, phải chọn nơi có nắng to để có sản phẩm mực một nắng ngon hơn. Mực một nắng được phơi đúng cách thì bên ngoài con mực khô ráo nhưng bên trong lại có độ tươi ngon. Đúng như tên gọi, mực một nắng chỉ được phơi đúng 1 nắng. Một lần nữa xin nhắc lại với các bạn là mực một nắng từ Mực Ống là ngon nhất nên giá thành sẽ cao hơn nhiều so với mực một nắng làm từ các loại mực còn lại.
Mua Hải Sản Tươi Ngon Tại Đây
Các món ngon từ mực một nắng:
1.Mực một nắng chiên nước mắm
Mực một nắng ngon nếu biết cách chế biến sẽ tăng thêm vị ngon vốn có. Mực một nắng chiên nước mắm là một món ngon bạn cần biết.
Nguyên liệu
1 con mực một nắng
1/4 củ hành tây.
1/4 trái ớt sừng.
1 nhánh hành lá.
2 tép tỏi.
Xà Lách, cà chua trang trí.
1 thìa cà phê hạt nêm
1 thìa súp nước mắm.
1/3 thìa cà phê đường
1/4 thìa cà phê xay
Dầu ăn.
Hướng dẫn nhanh
Mực một nắng là mực tươi ngon nhất do được phơi ngay ngoài biển. Bạn hãy chọn loại mực ống và chọn size tùy theo nhu cầu của mình nhé. Mực đặc biệt là loại 2 con/Kg. Tuy giá thành khá cao nhưng là loại ngon nhất. Loại này rất hiếm vì chủ yếu là hàng xuất khẩu. Mực loại 1 là loại 4-6 con/ Kg Loại này chỉ kém loại đặc biệt 1 chút. Mực loại 2 là loại 7-9 con/kg . Lưu ý là trên thị trường một số người bán mực lá nhưng quảng cáo là mực ống và bán giá rất rẻ nhưng chất lượng không đảm bảo.Hoặc mực ống nhưng thời gian trữ kho đã lâu nên chất lượng bị giảm không còn giữ được độ tươi ngon
Lưu ý nữa là Mực một nắng được lưu trữ ở nhiệt độ -18 độ C nên các bạn nhớ để mực ra ngoài trước khi chế biến một thời gian. Con mực sẽ được rã đông tự nhiên nhất.
Thực hiện
Mực làm sạch, khứa vảy rồng, xắt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm từ thịt thăn và xương ống
Chiên giòn mực một nắng, vớt ra giấy thấm dầu.
Hành tây cắt múi cau, ớt sừng xắt sợi, hành lá cắt khúc, tỏi băm nhuyễn.
Phi thơm thỏi, xào hành tây, hành lá, ới với dầu ăn cho thơm, cho mực và nước mắm vào hỗn hợp, xào đều cho đến khi nước sốt sệt lại là được
Xếp mực vừa chiên ra đĩa. trang trí với xà lách và cà chua. Dùng nóng.
Hãy thưởng thức thành phẩm của mình nào. Đảm bảo bạn sẽ nhớ mãi. Nhớ đến là thèm
2. Mực một nắng nướng lửa than
Mực một nắng nướng mọi trên lửa than là rất ngon. Vừa nhắc đến là người viết đã thấy thèm rồi.
Mực một nắng cần nướng kỹ trên lửa than liu riu, không để lửa già. Con mực có mầu trắng đục, khi nướng chín chuyển sang màu vàng. Lửa nướng vừa phải, con mực sẽ chín, cả trong cả ngoài, bay tỏa mùi thơm ngọt ngọt tự nhiên. Nếu để lửa già quá, con mực chỉ cháy vàng bên ngoài, còn bên trong thịt vẫn sống.
Nhà bà con mình đi ghe nên hải sản đảm bảo chất. Có cả ghe nhỏ đánh bắt gần bờ, hải sản luôn tươi và chỉ ướp đá giữ tươi ko hề dùng chất gì khác nha mọi người
Trả lờiXóa